“Ê đi ăn bún bò!”

ngay sau đó là một tràng cảm thán khó hiểu của tất cả những ai giao du với mình.

Đúng! Mình là một đứa rất mê bún bò, tất cả mọi người đều phát ngán về sự đam mê bún bò cũng như mê socola của mình! Lần cuối mình ăn một tô bún bò ưng ý là ở Huế. Và kì lạ là nó là bữa sáng của khách sạn (cái mà đáng lẽ mọi người nghĩ không ngon nhưng thực tế lại ngon (=”=?)

Về Đà Nẵng, mình vẫn tiếp tục thơ thẩn ngoài đường với ước mong tìm được một quán bún bò ưng ý (và mình chỉ hay lượn ở Sơn Trà và Hải Châu, nên đâm ra mình mù mờ thật sự).

Và rồi mình đi qua một hàng bún bò mới chuyển đến tại đường Nguyễn Chí Thanh (Quận Hải Châu). Kì thực những hàng quán đông khách ở Đà Nẵng mình cũng không tin tưởng lắm. Phần nhiều mình không hiểu sao lại đông khách, có thể là do địa điểm. Phía trong quán rất đông cô chú lớn tuổi nên chắc quán cũng uy tín. Nhưng mình vẫn vào ăn thử với không điểm kì vọng. (Thật ra mọi người không quan tâm mi nghĩ gì đâu làm ơn viết tầm phào ít thôi).

Và rồi một tô bún 35,000 nóng hổi hiện ra trước mặt mình. Nói thật để nói là một tô bún xuất sắc, thì mình nghĩ chưa phải. Bởi nước dùng vẫn thiếu hương vị. Nhưng với 35.000 và đầy đủ thịt, gan, chả như thế này thì thật tuyệt cho một buổi chiều tan làm tan học đói meo meo. Mình cá có nhiều du khách cũng đi lại nhiều ở mạn này nên các bạn có thể ghé ăn thử.

Một tô thập cẩm không giò của quán đây ạ. Tô nè 35.000 nhé cả nhà.

Thông tin quán:

Bún Bà Phước (Hùng Vương)

Địa chỉ: 122 Nguyễn Chí Thanh – Quận Hải Châu – Đà Nẵng

Đỗ xe: phía đối diện quán

Ưu điểm:

  • giá thành hợp lý
  • vị trí trung tâm, quán mới mở nên đèn đóm sáng sủa
  • nóng hổi và được phục vụ tương đối nhanh không phải chờ lâu mặc dù quán rất đông khách

Nhược điểm:

  • quán nằm trên đường một chiều, nhân viên phục vụ chưa thân thiện lắm
  • chất lượng vệ sinh khá chấm hỏi đề nghị quán rửa đũa kĩ hơn (các bạn lấy chanh lau qua đũa rồi lấy giấy thấm lại cho an tâm sử dụng nha. Xin cảm ơn chú đối diện đã chỉ cho một đứa ngáo ngơ như con ạ <3)
  • mọi người ngồi ghế nhựa nhớ cẩn thận nha, có chú ngồi ghế bị vẹo sang một bên hất đổ tô bún vào người. Tai nạn ghế nhựa ai cũng một lần nếm trải (chia buồn cùng chú hi vọng chú không bị bỏng).

Và rồi mình nhớ lại cái ngày mình ăn tô bún bò ngán ngẩm tại trung tâm Huế với giá 50.000 – lòng mình đau như cắt vì khó hiểu. Hự hự hự… 

Cảm ơn cả nhà đã đọc bài viết và chúc cả nhà ngon miệng nè 😉

 

Author

Write A Comment

Pin It